Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả

THIET-BI-GIUP-HOC-ONLINE-HIEU-QUA

Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh học sinh. Như bạn đã biết tình hình dịch bệnh vẫn dang diễn biến phức tạp chính vì thế rất nhiều địa phương không thể mở cổng đón học sinh đến trường. Hình thức học trực tuyến vẫn tiếp tục được áp dụng như là một biện pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh học sinh biết được học online hiệu quả cần thiết bị gì. Các thiết bị học online đem đến hiệu quả tốt nhất cho con để con có thể dẽ dàng tiếp thu bài giảng. Hãy cùng Mic thu âm tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

thiet bi can co giup con hoc online hieu qua

Học online là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả chúng ta cần biết học Online là gì và từ đó chúng ta mới có thẻ lựa chọn được những thiết bị phù hợp. Học Online là hình thức sử dụng công nghệ thông tin mà ở đó học sinh và giáo viên có thể nhìn thấy nhau nói chuyện với nhau. Cô giáo dễ dàng giảng dạy truyền đạt bài học đến học sinh. Học sinh cũng dễ dàng học tập và phát biểu hoặc kiểm tra bài cũng như đang học trực tiếp trên lớp.

Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả.

Để có được những buổi học hiệu quả chắc chắn các con sẽ cần phải có những thiết bị hỗ trợ. Sau đây là những Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả các phụ huynh cùng tham khảo nhé.

cac thiet bi hoc online

1. Máy tính hoặc điện thoại.

Chắc chắn rồi để học được Online các phụ huynh phải chuẩn bị cho con mình 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính. Với máy tính thì việc học sẽ dễ hơn sử dụng điện thoại do màn hình lớn và có thể sử dụng máy tính để làm bài tập khi các giáo viên giao bài. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể sắm cho con minh một chiếc máy tính. Chính về thế chiếc điện thoại cũng là một thiết bị giúp con học tập tốt hơn và cũng có những lợi ích riêng của nó.

hoc online hieu qua can thiet bi gi

2. Webcam học trực tuyến.

Webcam cũng là những thiết bị cần thiết, Tại sao nó lại cần thiết đến vậy? Bởi khi học Online cũng như học trực tiếp trên lớp nếu giáo viên không nhìn thấy học sinh sẽ không thể biết được học sinh có đang nghe giảng không. Không biết được các em có tập chung vào bài học ghi chép đầy đủ hay đang làm việc riêng. Khi có Webcam các thầy cô giáo sẽ dễ dàng theo dõi và nhắc nhở các con ngay khi các con không tập chung.

Đối với những dòng máy Laptop thường sẽ có sẵn Webcam đi kèm máy chỉ 1 số ít máy không có hoặc hỏng. Thêm 1 trường hợp nữa là máy tính có Webcam nhưng quá mờ không thể nhìn rõ. Vì vậy các phụ huynh có thể cân nhắc mua 1 cái webcam ngoài để các con có thể học tốt hơn.

Còn với trường hợp con bạn học Online bằng điện thoại thì Camera trên điện thoại cũng rất tốt rồi lên không cần đến Webcam nữa.

wencam hoc truc tuỵen

3. Micro thu âm học trực tuyến

Micro thu âm cũng đóng vai trò quan trọng như Webcam và chắc chắn không thể thiếu trong các buổi học trực tuyến. Micro sẽ giúp các con có thể phát biểu, trả lời và làm bài tập. Trong quá trình học các con chưa hiểu chỗ nào có thể nói để thầy cô giảng lại. Như vậy các con sẽ tiếp thu bài tốt hơn và theo kịp bài giảng không bị tụt lại phía sau so với các bạn của mình. Khi con có thể thảo luận cùng cả lớp và theo kịp bài giảng con sẽ tập chung hơn tinh thần học tập cũng sẽ tốt hơn.

Đối với Micro của Laptop các phụ huynh cũng cần lưu ý kiểm tra lại xem có còn hoạt động được không và chất lượng như thế nào khi nói có nghe được to dõ dàng không. Nếu Micro theo Laptop hỏng có thể sửa hoặc giải pháp tốt nhất là mua 1 chiếc Micro cắm ngoài vừa có chất lượng cao vừa có giá thành rẻ hơn.

Còn đói với điện thoại cũng có Micro thu âm của điện thoại rồi tuy nhiên chất lượng thu âm của điện thoại cũng không thực sự tốt. Nếu học sinh ngồi gần điện thoại để học thì có thể sử dụng được. Nhưng khi phải ngồi xa điện thoại hoặc nói quá nhỏ thì micro sẽ không thu được. Giải pháp khắc phục là lên sử dụng thêm 1 micro ngoài để chất lượng âm thanh được tốt hơn.

micro thu am hoc truc tuỵen

4. Chân đỡ điện thoại.

Đây là một các thiết bị học online cũng rất cần thiết khi các con sử dụng điện thoại để học Online. Chân đỡ sẽ giúp cố định điện thoại và dễ dàng học hơn không phải cầm tay sẽ không tập chung được.

hoc truc tuyen can nhung gi

Như vậy trong bài viết Thiết bị cần có giúp con học Online hiệu quả các bậc phụ huynh có thể nắm được những thiết bị cần có. Từ đóc kiểm tra và mua thêm những thiết bị cần thiết để giúp con học tập được tốt hơn bởi đầu tư cho con luôn là xứng đáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *