Tại sao quay video làm youtube, vlog có âm thanh rất kém và cách khắc phục

quay-video-làm-youtube,-vlog-co-am-thanh-rat-kem-01

Nhu cầu quay Video bằng điện thoại, Máy ảnh, máy quay ngày nay đang ngày càng phổ biến, chất lượng hình ảnh của cách thiết bị quay cũng được cải thiện đáng kể. Với chất lượng hình ảnh ngày càng sắc nét và các thiết bị quay đã có thể hỗ trợ độ phân giải quay đến 4k. Tuy nhiên về chất lượng âm thanh thu được vẫn luôn là vấn đề nan giải. Sau đây mic thu âm sẽ giải đáp cho bạn Tại sao quay video làm youtube, vlog có âm thanh rất kém và cách khắc phục.

Tại sao quay video làm Youtube Vlog có âm thanh rất kém.

Quay video làm Youtube, Vlog xong khi xem lại video nhận ra chất lượng hình ảnh quá đẹp nhưng âm thanh lại quá tệ. Cảm giác thật là khó tả khi bao công sức thực hiện lại không được như ý. Để tình trạng trên không bị lặp lại thì trước khi quay chúng ta sẽ phải triểm tra và quay thử 1 đoạn ngắn trước nếu âm thanh đã ổn thì sẽ triển khai quay còn chưa ổn thì phải đặt ra câu hỏi Tại sao quay video làm Youtube Vlog có âm thanh rất kém. và tìm các câu trả lời ở dưới này nhé.

1. Quay cách xa chủ thê.

Lỗi này chắc là lỗi phổ biến nhất khi bạn sử dụng trược tiếp điện thoại, máy ảnh, máy quay để quay video làm youtube, Vlog và sử dụng Micro đi kèm của thiết bị quay. Micro của điện thoại hay máy ảnh máy quay chỉ phù hợp quay ở những cảnh gần, chủ thể cần quay đứng gần máy. Bởi Micro đi kèm máy chỉ thu được ở những phạm vi nhất định thông thường từ 50mm đến 2m.

2. Cách cầm điện thoại, máy ảnh máy quay.

Đây là một lỗi vô tình khi bạn cầm trực tiếp máy ảnh, máy quay để quay nhưng lại không để ý mình đã vô tình để tay vào phần Micro của thiết bị quay. Khi bạn để tay vào sẽ có 2 trường hợp sảy ra 1 là âm thanh sẽ bị bé 2 là sẽ không có âm thanh. Nếu sử dụng tay cầm chống rung hoặc giá đỡ cho điện thoại, máy ảnh máy quay cũng cần kiểm tra lại để chắc chắn không có vật gì chắn trước micro. Tuy đây là 1 lỗi rất ít khi gặp phải nhưng cũng cần lưu ý khi quay video làm youtue để tránh tình trạng tại sao quay video có âm thanh rất kém.

3. Quay ở khu vực quá nhiều tiến ồn

Dù bạn có sử dụng Micro thu âm theo máy hay micro thu âm ngoài khi quay ở khu vực có nhiều tiếng ồn cũng không thể tránh được những tiếng tạp âm nhiều. Với những khu vực quay như này thì cũng không thể đòi hỏi về âm thanh đúng như ý mình.

Cách khắc phục âm thanh kém khi quay video làm youtube, Vlog

Ở trên các bạn đã biết những lỗi chính thường gặp với âm thanh khi quay video làm Youtube, Vlog, sau đây là cách để bạn khắc phục.

1. Sử dụng Micro thu âm ngoài.

Khi quay video làm Youtube, Vlog mà không có micro thu âm ngoài thì thật sự là 1 thiếu sót rất lớn. Dù bạn là người quay chơi giải trí hay là 1 người quay chuyên nghiệp cũng cần phải có. Micro thu âm Sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề về âm thanh cho bạn để có được những video chất lượng cả về hình ảnh lần âm thanh. Micor thu âm ngoài sẽ cho phép bạn thu âm ở khoảng cách xa hơn, nếu sử dụng micro thu âm không dây thì khoảng cách có loại còn lên đến vài trăm mắt. Thu âm tốt ở những khu vực nhiều tiếng ồn sẽ lọc và loại bỏ đáng kể những tạp âm không cần thiết.

2. Sử dụng thiết bị khác để thu âm. 

Nếu bạn quay những cảnh quay xe  mà không có micor thu âm ngoài có thể sử dụng thêm 1 thiết bị thu khác như máy ghi âm hoặc điện thoại để thu âm. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này thì sau hậu kỳ sẽ phức tạp hơn nhé, vì vậy mình không khuyến khích dùng cách này.

3. Bật chế độ máy bay khi quay.

Cách khắc phụ này cho bạn nào sử dụng điện thoại để quay video. Để chố độ máy bay sẽ tránh bị làm phiền khu quay và cũng hạn chế được những tạp âm như tiếng chuông điện thoại. âm báo… phát ra làm micro thu được vào.

Nhu vậy trong bài viết này các bạn đã biết Tại sao quay video làm youtube Vlog có âm thanh rất kém và cách khắc phục. Chúc các bạn có thể tìm được nguyên nhân khi quay video làm youtube, Vlog âm thanh rất kém của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *