Nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại

micro-thu-am-có-day-hay-khong-day-cho-dien-thoai-01

Hiện nay nhu cầu sửa dụng Micro thu âm cho điện thoại để học trực tuyến, họp, dạy học online. Hay nhu cầu nhiều nhất sử dụng mic thu âm hiện nay là quay Vlog, youtube và Livestream trên các lền tảng mạng xã hội. Chính vì thế Nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi mỗi 1 loại mic cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng chính vì thế hãy cùng Mic thu âm đi tìm câu trả lời nhé.

micro-thu-am-có-day-hay-khong-day-cho-dien-thoai

Micro thu âm cho điện thoại là gì?

Micro cho điện thoại là thiết bị gắn ngoài thu âm chuyên nghiệm, thu lại những bản thu âm chất lượng cao, có khả năn lọc tạp âm, chống nhiễu, méo tiếng. Tuy điện thoại đã có chức năng thu âm nhưng về chất lượng bản thu không thực sự cao và không phù hợp với nhiều tình huống. Chính vì thế Micro thu âm rời cho điện thoại được ưu tiên sử dụng hơn bởi nó sẽ cho bạn những bản thu âm chất lượng và ưng ý nhất.

Ưu nhược điểm của mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại

Như đã nói qua ở trên, micro nào cũng có ưu điểm và hạn chế riêng. Nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại cần dựa vào những đặc điểm của mic để xem đâu là micro phù hợp nhất với điện thoại của bạn. Hãy xem xét  từng loại mic để xem nên dùng mic thu âm có dây hay không dây nhé

1. Micro thu âm có dây cho điện thoại.

Ưu điểm của micro thu âm có dây

 • Tín hiệu truyền qua đường dây nên luôn được ổn định
 • Micro thu âm cho điện thoại có dây không cần sử dụng pin, không sợ bị hết pin khi đang quay
 • Tương thích với nhiều loại điện thoại
 • Đa dạng nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau có nhiều sự lựa chọn
 • Giá thành rẻ chỉ vài trăm ngàn là có thể mua được chiếc micro thu âm chất lượng.

Nhược điểm của micro thu âm có dây

 • Bất tiện và khó cơ động. Có dây là ưu điểm và cũng là hạn chế của micro loại này. Ở một số mic gài áo được trang bị dây dài, từ 4-6 mét giúp bạn có thể di chuyển ở một khoảng khá lớn tuy nhiên dây mic lại gây nên sự vướng víu, không thuận tiện cho việc đi lại.
 • Nếu không bảo quản cẩn thận dễ dẫn đến hư hỏng như đứt dây, jack cắm hoạt động kém ảnh hưởng đến chất lượng thu âm.

uu nhuoc diem cảu micro thu am khong day cho dien thoai

2. Micro thu âm không dây cho điện thoại

Ưu điểm của micro thu âm không dây cho điện thoại.

 • Sử dụng tín hiệu không dây nên khoảng cách từ micro đến điện thoại có thể từ vài chục đến và trăm mét chính vì thế bạn có thể thực hiện những cảnh quay cách xa
 • Gọn gàng tiện lợi không vướng vúi có thể di chuyển thỏa mải khi quay
 • Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau
 • Độ tương thích cao với nhiều điện thoại

Nhược điểm của Micro thu âm không dây.

 • Cần phải sạc pin mới có thể sử dụng được nên khi có quên không sạc pin sẽ làm ảnh hưởng đến việc quay.
 • Giá thành cao hơn so với các loại micro thu âm có dây
 • Tín hiệu truyền không dây nhiều khi sẽ không được ổn định

nen dung mic thu am co day hay khong day

Những lưu ý khi chọn mua mic thu âm có dây và không dây cho điện thoại

Khi chọn mua bất kỳ một món đồ hay một thiết bị nào đấy cả cả Micro thu âm không dây cho điện thoại chúng ta cũng cần phải có nhưng tiêu chí chọn mau. Hay nói các khác những lưu ý khi chọn mua mic thu âm cho điện thoại sau đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Nhu cầu sử dụng: Chắc chắn rồi nhu cầu sử dụng luôn được xếp vào ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu tìm hiểu và chọn mua. Bạn cần xác định xem nhu cầu của mình là gì? bạn dùng micro livestream trên các trang mạng xã hội để bán hàng hoặc giải trí, bạn sử dụng để dạy học hay họp Online. Sử dụng để quay video làm Youtube, Vlog… Nếu sử dụng không cần di chuyển nhiều có thể lựa chọn loại mic thu âm có dây còn cảnh quay cần di chuyển nhiều bạn cần lựa chọn loại micro thu âm không dây mới có thể đáp ứng được.

Hãng sản xuất: Một thương hiệu uy tín luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm tuyệt vời, nhiều tính năng nổi bật. Synco, Rode, Maono, Benmica… đều là những thương hiệu uy tín đã được khẳng định trên thị trường. Chính vì thế đây là sẽ là những thương hiệu không thể bỏ qua dành cho bạn.

Cổng kết nối: Bạn sử dụng micro thu âm cho điện thoại chính vì thế trước khi chọn mua micro bạn cần xem cổng kết nổi với điện thoại của bạn là gì. Nếu cổng điện thoại của bạn có Jack 3.5 thì có thể mua loại micro tương ứng có loại jack kết nối 3.5 là được. Tuy nhiên nếu sử dụng điện thoại chỉ có cổng Type-C hay micro không dây cho iphone cổng Lightning thì bạn phải chọn loại micro tương ứng hoặc sử dụng thêm jack chuyển.

Nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại.

Vậy sau khi đọc hết bài viết này bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại. Để chọn mua được micro thu âm cho điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng cản bạn. Bạn cần lưu ý đến ưu điểm của mic thu âm có dây và không dây cho điện thoạinhững lưu ý khi chọn mua micro thu âm có dây và không dây cho điện thoại.

Nếu bạn sử dụng quay Video Vlog, Youtube cần phải di chuyển nhiều hay sử dụng cho giáo viên cũng cần phải di chuyển. Đặc biệt đối với bạn nào sử dụng để livestream bán hàng thì cần sử dụng những loại micro thu âm không dây để đem đến những hiệu quả cao nhất.

Còn đối với học sinh sử dụng để học Online hoặc sử dụng để quay video không cần di chuyển nhiều thì có thể sử dụng micro thu âm có dây cho điện thoại.

Như vậy trong bài viết này mình đã chỉ ra những lưu ý khi chọn micro thu âm cho điện thoại và tư vấn cho bạn nên sử dụng mic thu âm có dây hay không dây cho điện thoại. Chúc bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *